Share
Go down
Admin
Tổng số bài gửi : 73
Join date : 05/11/2017
Đến từ : Đà Nẵng
Xem lý lịch thành viênhttp://laohac4rum.forumvi.com

[Ebook] Lên chùa lễ Phật

on Fri Oct 26, 2018 3:05 am
Chùa là nơi thờ Phật, đã tồn tại ở khắp các làng quê từ mấy nghìn năm nay, là hình ảnh đã in sâu trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam. Cái tinh thần duy nhất của Phật là: Trông thấy rõ cái khổ ở trần gian và tìm cách giải thoát con người ra khỏi vòng luân hồi sinh tử. Lên chùa lễ Phật hay vãn cảnh vào các ngày lễ, ngày rằm, mồng một là sinh hoạt tinh thần đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân đón nhận.

Hiện nay, lên chùa lễ Phật không phải chỉ là việc làm của các Phật tử, mà là của đông đảo các tầng lớp nhân dân và thật sự là nét đẹp trong việc giữ gìn bản sắc dân tộc. Lên chùa lễ Phật là việc làm thuộc cõi tâm linh của mỗi người, trước hết nó giúp người ta gác lại mọi lo toan, nhọc nhằn của đời thường hoặc những sầu não về tinh thần hay vật chất trong cuộc mưu sinh hàng ngày, lên chùa lễ Phật còn đem lại cho con người những giây phút thanh thản, hướng tới cái Thiện, cái Chân, cái Mỹ của cuộc sống.

Cuốn sách "Lên Chùa Lễ Phật " được biên soạn nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu đạo Phật dân gian ở nước ta, biết cách bài trí các tượng thờ, ban thờ trong một ngôi chùa, các lễ tiết, nghi thức cúng lễ và cả văn khấn khi lên chùa lễ Phật.Download tại:
http://123link.pro/leQTKlK
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết